Rượu Glenfiddich 21 năm Reserva Rum Cask Finish, được phối trộn từ những thùng ủ tối thiểu 21 năm (4 tháng sau cùng được ủ trong thùng rum vùng Caribe) tại nhà chưng chất Glenfiddich. Glenfiddich 21 năm được đích thân Malt Master, Brian Kinsman lựa chọn cẩn thận những thùng rượu đạt độ chín đi pha trộn với nhau. Như là một dòng rượu single malt speyside truyền thống và được đánh thức bởi hương vị của rum vùng Caribe.
Rượu Glenfiddich là dòng Single Malt Scotch đứng số 1 về sản lượng bán ra năm 2016 1.21 triệu case, năm 2017: 1.22 triệu case, đứng sau là Glenlivet khoảng 1.03 triệu case, Macallan thì gần 1 triệu case (9 lít/case tương đương thùng 12 chai).
Màu sắc: Vàng Xiro
Ngửi: Mùi đầu tiên phảng phất hương vị rum nhiệt đới, đó là kết quả của việc sử dụng thùng rum Rumani để ủ rượu trong 4 tháng cuối cùng. Tiếp theo đó là hương chuối, mật ong, mứt, đường demerara và bánh mì quế nướng. Cuối cùng là mùi của đường lúa mạch, mạch nha và sô-cô-la đen xuất hiện, đây là một trải nghiệm rất hấp dẫn và ngon miệng tổng thể.
Nếm : Vị ngọt ngào và đầy ắp hương thơm của mật ong, mứt và đường kem được pha lẫn với vị rượu rum. Tiếp nối theo là vị kem chuối, kiwi, xoài xuất hiện cùng socola đen và hạt nhục đậu khấu. Đặc biệt nhất, trong vị của Glenfiddich 21 có vị oakiness ngày càng cảm nhận trên vòm miệng nếu nhâm nhi , tuy nhiên, mùi vị này lại không lấn át đi các hương vị khác.
Kết thúc: Kết thúc dài và kéo dài, với rum, nhiệt đới, sồi và quế đặc biệt chiếm ưu thế. Đường Demerama và mật ong xuất hiện ở cuối và những thứ khác góp phần làm tròn đầy hương vị
Rươu Glenfiddich 21 năm tuổi là sự cân bằng về mặt thời gian ngâm ủ của tất cả các thành phần bên trong mặc dù về cơ bản đó thực sự là 1 sự phức tạp. Điều này chứng mình kinh nghiệm chế tạo rượu của nhà Glenfiddich lên 1 tầm cao mới, giúp cho việc uống rượu sống động và làm thoả mãn cả những khách hàng khó tính nhất.
The Glenfiddich không chỉ là dòng Whisky mạch nha đơn chất bán chạy nhất Thế giới , nó còn là dòng Whisky đem đến cho thế giới những điều thú vị của Mạch nha đơn cất . Hơn tất cả , thành công của Glenfiddich đến từ những trải nghiệm thực tế, đây là dòng whisky mạch nha ‘dễ tiếp cận’ , dễ uống nhất & có thể thưởng thức tại bất cứ thời điểm nào trong ngày
William Grant & Sons đã luôn chú tâm vào bao bì sản phẩm . Năm 1957, công ty đã giới thiệu một chai hình tam giác cực kỳ lập dị vào cùng thời điểm – lần đầu tiên sản phẩm được đặt vào trong hộp ống và hộp quà tặng bằng thiếc . Đó cũng là lần đầu tiên công ty nhận ra tầm quan trọng của thương mại miễn thuế và tận dụng lợi thế của các Cửa hàng bán lẻ trên toàn Thế giới.
Tại nhà máy chưng cất The Glenfiddich , thời gian và kinh nghiệm chính là trái tim của mọi hoạt động . Sự tích lũy truyền lại qua 5 thế hệ , bề dày kinh nghiệm làm whisky của các thợ thủ công luôn đảm bảo mỗi dòng whisky trong bộ sản phẩm whisky mạch nha đơn cất của Glenfiddich đều được trưởng thành một cách tinh tế , cân bằng độ phức hợp phong phú với đặc tính không thể nhầm lẫn của The Glenfiddich
Duy trì sự độc lập & Sở hữu gia đình mang đến cho Nhà sản xuất Glenfiddich Whisky đặc quyền về một quan điểm dài hạn . Khi đó , cho phép họ giữ lại nhiều kỹ thuật ‘đắt giá’ và tốn rất nhiều thời gian để đảm bảo chất lượng đặc biệt không đổi cho các dòng Whisky mạch nha của riêng mình
Lịch sử phát triển của thương hiệu Rượu Glenfiddich
Rượu Glenfiddich được thành lập năm 1886-1887 bởi công ty/ hiện vẫn thuộc sở hữu của gia đình, William Grant & Sons. Khi họ mới bắt đầu sản xuất whisky tại Glenfiddich, họ không xây dựng lại toàn bộ, mà sử dụng các tĩnh đồng chưng cất cũ từ nhà máy chưng cất Cardow – ngày nay được biết đến với cái tên Cardhu – vẫn được coi là còn tốt vào thời điểm đó. Vào thời kỳ bùng nổ ‘cơn sốt’ whisky vào cuối thế kỷ 19, họ hoạt động dưới cái tên ‘Glenfiddich Distillery Co’.
Năm 1963, Glenfiddich ra mắt whisky mạch nha đơn chất đóng chai chính thức lần đầu tiên ( cũng là nhà máy chưng cất đầu tiên thực sự làm điều đó). Điều này đã đem đến thành công lớn cho Glenfiddich, năm 1964 họ bán ra hơn 4,000 thùng nhưng chỉ một thập kỷ sau (1974) doanh số đã tăng lên 120,000 thùng. Glenfiddich quản lý để xây dựng whisky mạch nha đơn cất của họ thành ‘thương hiệu’ thực sự – và họ cũng là hãng đầu tiên làm điều đó. Việc làm tiên phong này đã tạo ra ‘mạch nha đơn cất’ – single malts.
Đến năm 1980, Glenfiddich có tổng cộng 29 tĩnh đồng, không hoạt động theo cặp đôi như các nhà máy chưng cất khác. Vào thời điểm đó, Glenfiddich hoạt động với 11 tĩnh đồng chứa dịch nha (wash still) và 18 tĩnh đồng chứa rượu (spirit still), đốt nóng bằng cả gaz và than đá. Sau đó, Glenfiddich đã giảm một số đáng kể tĩnh đồng chưng cất. Vào năm 2000, họ chỉ còn 5 tĩnh đồng chứa dịch nha và 8 tĩnh đồng chứa rượu. 8 tĩnh đồng này nhỏ hơn bình thường so với của các nhà máy chưng cất whisky khác.
Cách tiếp cận của William Grant & Sons luôn luôn hợp lý & mang tính chất kinh doanh. Nhà máy chưng cất vẫn đang được xây dựng khi Alfred Barnard xuất bản cuốn sách “ Những nhà máy chưng cất whisky của Vương quốc Anh” (Whisky Distilleries of United Kingdom) năm 1887. Nhưng chỉ trong vòng một thế kỷ, Glenfiddich đã vượt qua hơn một trăm đối thủ cạnh tranh để trở thành nhà sản xuất whisky mạch nha đơn cất số 1 tại Scotland, bỏ xa Glen Grant, Glenlivet và Macallan.
Một trong những lý do chính dẫn đến sự thành công của Glenfiddich được cho là nhờ vào kiểu chai tam giác độc đáo nổi tiếng thế giới của họ. Kiểu chai này cũng được sử dụng cho dòng whisky pha trộn ‘Grant’s’ của họ – được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1957, để phân biệt với các thương hiệu whisky khác trên kệ rượu của các gian hàng. Kết quả là thành công mỹ mãn không thể bàn cãi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.